Vào mỗi dịp cận tết, thị trường thuê nồi luộc bánh chưng hoạt động rất nhộn nhịp, sôi động. Đây là lựa chọn giúp đáp ứng nhanh nhu cầu của người sử dụng mà không tốn mấy chi phí đầu tư, không tốn diện tích để nồi. Tuy nhiên, bạn nên biết những điều này trước khi quyết định thuê nồi để nấu bánh chưng.

1. Vì sao nên thuê nồi luộc bánh chưng 

Là một trong những món bánh cổ truyền của người Việt, bánh chưng rất thịnh hành trong những dịp lễ, sự kiện mang tính truyền thống. Hình ảnh của chúng gắn liền với dịp Tết Nguyên Đán. Đây cũng là thời điểm mà bánh chưng được tìm mua, sử dụng nhiều nhất.

Nhu cầu thuê nồi luộc bánh chưng

Chính vì nhu cầu tăng vọt trong dịp tết mà nhiều người có ý tưởng kinh doanh trong giai đoạn đặc biệt này. Và bởi vậy, họ thường thuê nồi luộc bánh để phục vụ mục tiêu kinh doanh. Lựa chọn trên giúp các chủ cơ sở không phải bỏ ra nhiều vốn mà vẫn có thể bắt đầu ý tưởng của mình. Đồng thời tránh được tình trạng lãng phí tiền bạc nếu việc kinh doanh chỉ mang tính thời vụ.

Ở một khía cạnh khác, một số người còn thuê nồi luộc bánh trong những dịp đặc biệt của gia đình. Ví dụ ngày giỗ chạp, dịp hiếu hỉ, lễ thôi nôi,…vv. Những sự kiện trên mang tính chất cá biệt, không thường xuyên nên có thể nói đây là lựa chọn phù hợp nhất.

☛☛☛ LIỆU RẰNG CÓ NÊN: Luộc bánh chưng bằng nồi cơm điện

2. Ưu và nhược điểm khi thuê nồi luộc bánh chưng 

2.1 Ưu điểm

  • Luộc bánh chuyên nghiệp

Với kết cấu hiện đại, tân tiến, thiết bị có tính ứng dụng cực cao, vượt trội. Được thiết kế chuyên nghiệp với mục đích duy nhất là nấu bánh chưng nên sản phẩm được tối ưu về nhiều chi tiết. Từ thiết kế của nồi giúp tận dụng không gian xếp bánh, cho đến hiệu quả gia nhiệt hoàn hảo của phần đáy. Từ kết cấu thành nồi dày dặn, cho tới năng suất đun nấu ấn tượng. Không chỉ vậy, thời gian hoàn thành mẻ chỉ gói gọn trong 8 giờ, rất đáng để thử phải không?

Vói cách luộc bánh truyền thống bằng củi sẽ giúp các bạn có không khí tết đầm ấm, vui tươi bên nồi bánh chưng cùng bạn bè, người thân trong gia đình.

Luộc bánh chuyên nghiệp

  • Không mất nhiều chi phí đầu tư

Rõ ràng, so với việc mua 1 chiếc nồi mới nguyên thì thuê nồi sẽ giúp bạn cắt giảm tối đa số tiền bỏ ra. Và thông thường, giá thuê chỉ bằng 5-10% giá niêm yết. Cũng chính vì lợi thế chi phí mà nhiều người đã tìm đến lựa chọn này để giảm gánh nặng về vốn đầu tư ban đầu.

  • Giảm thiểu các vấn đề: chỗ để, bảo quản

Sau khi sử dụng nồi, bạn sẽ làm sạch và bàn giao ngay lại đơn vị cho thuê. Vậy nên, không cần phải quan tâm đến các vấn đề như bảo quản ra sao, đặt để ở vị trí nào

2.2 Nhược điểm

  • Mất công vận chuyển khi đi thuê

Khi thuê, bạn sẽ phải trải qua một bước chuyển tiếp, đó là vận chuyển từ nơi cho thuê về nhà/hàng quán. Vì nồi có kích thước lớn, khá nặng nên đây là công đoạn cực lỉnh kỉnh và tốn sức. Chẳng những vậy, chúng còn tốn của bạn kha khá tiền di dời thiết bị.

  • Gặp trục trặc khi vận hành

Vì tiếp cận với nồi lần đầu nên mọi người thường không tránh khỏi bỡ ngỡ. Do đó, việc bối rối và gặp trục trặc trong vận hành là điều thường thấy. Đôi khi loay hoay cả giờ mà không biết bắt đầu từ đâu, hoặc không thành thạo khâu điều chỉnh nhiệt. Vậy nên, làm ảnh hưởng lớn đến hoạt động đun nấu. Lúc cần, bạn phải gọi cho bên thuê nồi để được hướng dẫn. Thế nhưng, việc tư vấn từ xa cũng không hiệu quả như mong đợi.

Bạn nên chọn những đơn vị uy tín có nhiều năm cho thuê nồi nấu bánh chưng để thuê tránh các rủi ro như trên.

Gặp trục trắc khi vận hành

  • Rủi ro nếu có vấn đề hư hỏng xảy ra

Khi sử dụng, rủi ro có thể xảy đến bất kỳ lúc nào. Sự cố ấy có thể do bạn sử dụng sai cách. Cháy nồi do cạn nước đẫn đến thủng nồi hoặc do lỗi đã tiềm ẩn từ trước. Nhưng dù nguyên nhân là gì, bạn vẫn là người chịu trách nhiệm sau cùng. Như vậy, bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền không nhỏ để phục vụ việc sửa chữa lại nồi. 

 

➤➤➤ BẠN BIẾT GÌ VỀ: Nồi nấu bánh chưng 160L

3. Ai nên thuê nồi nấu bánh chưng?

Nếu chỉ sử dụng nồi trong những sự kiện đặc biệt, không lặp lại thì thuê nồi nấu là 1 ý tưởng không tồi. Khi đó, bạn sẽ tiết chế được những nhược điểm, đồng thời phát huy những lợi thế của lựa chọn này. Cụ thể, việc đi thuê sẽ phù hợp với những trường hợp sau:

Ai nên thuê nồi bánh chưng

  • Các tập thể tổ chức cuộc thi làm bánh cho nhân viên, học sinh….
  • Các đơn vị làm phóng sự, phim tài liệu, phim truyền hình quay video về ngày tết
  • Các gia đình có nhu cầu làm bánh phục vụ giỗ chạp, cưới hỏi, lễ tết, ngày rằm….

4. Địa chỉ cho thuê nồi luộc bánh chưng uy tín nhất

Để tránh những rủi ro khi thuê như: hàng chất lượng kém, dễ phát sinh sai hỏng khi vận hành; sử dụng kém an toàn; giá “cắt cổ”…. chúng ta nên tìm đến những đơn vị uy tín, nhận được nhiều phản hồi tốt từ khách hàng đã qua sử dụng. Với lựa chọn này, bạn sẽ được tối ưu về giá, được hướng dẫn tận tình về quy trình vận hành, độ bền và độ an toàn của nồi cũng vượt trội hơn hẳn. Vậy bạn có biết đâu là những địa chỉ cho thuê nồi được review tốt nhất hiện nay? 

  • Cửa hàng Bông Hoa Nhỏ: 187 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội – điện thoại : 0976.435.585

 

Bông Hoa Nhỏ đơn vị đầu tiên cho thuê nồi nấu banh chưng trên địa bàn Hà Nội. Sau hơn 10 năm “oanh tạc”, thương hiệu đã trở thành cái tên hàng đầu trong lĩnh vực này. 

Để làm được điều này, thương hiệu đã toàn diện hóa mọi tiêu chí của sản phẩm, từ hình thức, sự tiện dụng, độ bền cho tới giá thành. Không chỉ vậy, chính sách CSKH còn rất tận tâm với nhiều chế độ ưu đãi hấp dẫn. Chính lòng tin của những người sử dụng đã giúp tên tuổi của Bông Hoa Nhỏ ngày càng bay cao, bay xa. 

Thuê nồi luộc bánh chưng là gợi ý thông minh cho các bạn trong dịp tết đến xuân về quây quần bên gia đình, bạn bè, đồng nghiệp….

 

Quy trình cho thuê nồi luộc bánh 

Quý khách có nhu cầu thuê nồi xin liên hệ

A. Hưng : 0976.435.585